img
DaiaSolar

"Tòa xanh" mọc thế cây xanh

Thông tin chung

Vị Thanh, Hậu Giang
Hoàn thành: 8/2020
Thi công: 15 ngày

Khi đô thị hóa đang dần lấn át cây xanh, thì lựa chọn tốt nhất chúng ta có thể làm là biến những tòa nhà mới mọc lên trở thành những chung cư xanh. Để chung tay vun đắp lên những màu xanh mới của thành phố, DAT Solar đã hợp tác với nhiều đơn vị quản lý bất động sản để lắp hệ thống năng lượng sạch trên các mái tòa nhà. Nổi bật trong số đó là một chung cư tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Sau thời gian ngắn thi công, cuối cùng hệ thống này đã hoàn thiện và đi vào hoạt động vượt trên mong đợi của chủ đầu tư.

Kỹ thuật

Modules

Mono Canadian Solar CS3W-440W

Inverter

SMA Sunny Highpower Peak1 75kW

Tuổi thọ

25-30 năm

Bảo hành

10 năm

Số liệu thiết kế

Công suất

993 kWp

Giá trị

500tr đồng

Công suất hàng năm

4.900 kWh

Thu nhập hàng tháng

250tr đồng

Sản phẩm

Mono Canadian Solar CS3W-440W, SMA Sunny Highpower Peak1 75kW

Tiết kiệm

3 tỷ đồng / 1 năm

DỰ ÁN TẠI HẬU GIANG

Công suất: 998kWp

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu Tư Năng Lượng Xanh 4M (4M GREEN POWER)

Tổng thầu EPC: DAT Solar

Đối tác thi công: Viettel Construction (VCC)

Địa điểm lắp đặt: Nhà máy may Vinatex Kiên Giang

Thiết bị chính:

  • 2.268 tấm pin Canadian Solar CS3W-440MS
  • 12 bộ inverter hòa lưới SMA Sunny Highpower Peak1 75kW

Thời gian hoàn thành: Tháng 09/2020

CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Cơn sốt điện mặt trời là “cú hích” quan trọng thu hút nhiều nhà đầu tư quyết định tham gia vào thị trường năng lượng tái tạo đầy tiềm năng, mang đến nhiều lợi ích thiết thực từ việc sử dụng và bán điện cho EVN.

Nhờ Quyết định 13 của Chính phủ và các chính sách hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các doanh nghiệp, tổ chức sẽ có thêm nhiều cơ hội đầu tư lắp điện mặt trời, quy trình và thủ tục hòa lưới điện quốc gia cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Sau khi tiến hành khảo sát các vị trí thuận lợi, chủ đầu tư 4M GREEN POWER quyết định lắp đặt thêm hệ thống điện mặt trời tại nhà máy Vinatex Kiên Giang. Nơi đây có nhiều yếu tố thuận lợi về lượng bức xạ mặt trời trung bình 4 – 5 kW/h/m2/ngày; phần mái nhà xưởng cũng đạt tiêu chuẩn an toàn về kết cấu và phù hợp để lắp hệ thống 998kWp.

Chủ đầu tư 4M GREEN POWER tiếp tục tin tưởng, lựa chọn DAT Solar làm tổng thầu EPC cho dự án tiếp theo tại Kiên Giang nhờ vào năng lực, kinh nghiệm và chất lượng các dự án do DAT Solar đã triển khai.

THÁCH THỨC ĐẶT RA

Thành công của dự án 993kWp tại Hậu Giang vừa là sự hài lòng, vừa là thước đo tiêu chuẩn, đòi hỏi các dự án tiếp theo của DAT Solar phải có chất lượng tốt hơn, tiến độ nhanh hơn.

Chủ đầu tư 4M GREEN POWER tiếp tục lựa chọn các thiết bị có tiêu chuẩn cao cấp để sử dụng cho dự án Kiên Giang như: tấm pin, bộ inverter, tủ điện DC/AC, Junction Box, rail nhôm, dây điện, máng cáp…

Ngoài ra, đội ngũ thi công phải chỉn chu và tỉ mỉ trong từng công đoạn, các công tác lắp đặt sàn thao tác, chống thấm mái, lắp hệ thống bơm nước vệ sinh pin phải được thực hiện kỹ lưỡng, an toàn và đảm bảo tiến độ đề ra.

GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ

Dựa trên những yêu cầu và mong đợi của chủ đầu tư 4M GREEN POWER, DAT Solar đã tư vấn thiết kế và đưa ra các giải pháp lắp điện mặt trời phù hợp, giúp hệ thống đạt hiệu suất và sản lượng điện cao, tiết kiệm chi phí đầu tư, rút ngằn thời gian hoàn vốn.

Sau khi phân tích nhu cầu, đội ngũ kỹ sư tiến hành khảo sát, đánh giá kết cấu mái, lên bản vẽ thiết kế, bóc tách vật tư công trình. Dự án tiếp tục sử dụng bộ đôi siêu chuyển đổi: tấm pin Canadian Solar CS3W-440MS và inverter hòa lưới SMA 75kW. Các thiết bị ngoại vi chuyên dụng như: DC Combiner Box; tủ điện DB Solar; cáp DC, AC; rail nhôm, máng cáp… có độ bền cao, chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt và thỏa các tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, Quốc tế.

Với năng lực cung ứng thiết bị nhanh chóng và kịp thời, các thiết bị vật tư luôn trong tình trạng sẵn sàng cung cấp theo đúng giai đoạn triển khai dự án.

Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, DAT Solar hợp tác cùng Viettel Construction (VCC) thi công nhiều hạng mục quan trọng. Đội ngũ kỹ sư DAT Solar giám sát chất lượng dự án, chuyển giao công nghệ, vận hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp, cam kết sự hiệu quả, tính an toàn và thẩm mỹ.

DỰ ÁN HOÀN THÀNH

Hệ thống điện mặt trời 998kWp tại nhà máy Vinatex Kiên Giang khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đáp ứng hoàn toàn kỳ vọng của chủ đầu tư 4M GREEN POWER, thỏa các tiêu chí về chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hệ thống đáp ứng 100% kế hoạch đề ra, nhanh chóng vượt qua các kỳ kiểm tra của EVN để hòa vào lưới điện quốc gia, vận hành ổn định và đạt sản lượng điện cao.

Hiệu quả vượt trội của dự án Kiên Giang
+ Sản lượng điện phát ra hàng tháng khoảng 120 MWh
+ Tạo nguồn thu gần 3 tỷ đồng/năm
+ Giảm phát thải khí CO2 105.389 kg/tháng
+ Bảo vệ môi trường, tương đương trồng mới 55.712 cây xanh
+ Giảm nhiệt độ cho mái khoảng 5°C
+ An tâm sử dụng hệ thống đến 30 năm.

Phản hồi

Phản hồi của khách hàng

Mr. Hung đánh giá cao tính hiệu quả về kinh tế và môi trường của dự án này. Chúng tôi rất hài lòng với năng lực tư vấn, thiết kế và thi công của Daia Solar. Dự án hoàn thành đúng hạn, đảm bảo chất lượng.

Mr. Hung , Công ty TNHH Bandolen Vinasen

“Chúng tôi đầu tư công nghệ trong sản xuất để có sản phẩm sạch, xanh, hữu cơ có lợi cho người tiêu dùng nhưng sản phẩm lại kén người sử dụng do giá thành cao gấp 2 – 3 lần giá thị trường.

ông Trần Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty ICD energy

Từ lâu, tôi đã có niềm đam mê với café và năng lượng sạch, mong muốn xây dựng một không gian trải nghiệm năng lượng xanh cho những người có cùng đam mê nên tôi quyết định đầu tư vào mô hình.

Anh Nguyễn Văn Quang, Chủ nhà hàng gà Đông Hồ
brand
brand
brand
brand
brand