img
DaiaSolar

Solar là gì ? Định nghĩa và cách khai thác.

Solar là gì ? Định nghĩa và cách khai thác.
img
Admin
04 Thg12 2020

Solar là gì? Định nghĩa và cách khai thác.

Solar là gì? Đó là một câu hỏi khi người Việt nghe và đọc những tài liệu nước ngoài về pin mặt trời, năng lượng mặt trời. Vậy thì năng lượng solar là gì và cách mà con người khai thác nó để sử dụng cho mục đích tiêu thụ như thế nào.

Bài viết dưới đây của công ty Daia Solar sẽ cung cấp cho quý độc giả những kiến thức về Solar - Nguồn năng lượng mặt trời được cho là vô tận trên Trái Đất. Vậy nó là gì ? Cách thức hoạt động như thế nào ? Làm sao để khai thác ? ….

Năng lượng mặt trời-năng lượng Solar

Solar là gì và cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Cách hoạt động của năng lượng mặt trời, năng lượng Solar

Solar là gì? Solar chính là những thứ thuộc về mặt trời. Mặt trời không những cung cấp ánh sáng vào ban ngày cho Trái Đất mà còn đưa hạt ánh sáng mặt trời đến Trái đất, với mỗi hạt đều chứa năng lượng cung cấp cho hành tinh của chúng ta. Số lượng những hạt này chiếu xuống bề mặt hành tinh mỗi giờ có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng toàn cầu cho cả một năm.

Tất cả năng lượng này đến từ đâu? Mặt trời, cũng giống như bất kỳ ngôi sao nào trong thiên hà, nó là một một lò phản ứng hạt nhân khổng lồ. Nằm sâu trong lõi Mặt trời, các phản ứng tổng hợp hạt nhân tạo ra một lượng lớn năng lượng tỏa ra từ bề mặt Mặt trời và vào không gian dưới dạng ánh sáng và nhiệt.

Năng lượng Solar có thể được khai thác và chuyển đổi thành năng lượng sử dụng được bằng cách sử dụng quang điện hoặc bộ thu nhiệt mặt trời. Đây là một nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và đóng một vai trò quan trọng trong tương lai năng lượng toàn cầu.

Khai thác Năng lượng mặt trời-Năng lượng Solar để có năng lượng sử dụng.

Cách khai thác năng lượng mặt trời

Có nhiều cách để sử dụng năng lượng Solar. Hai cách chính để sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời đó là quang điện và thu nhiệt mặt trời. 

Quang điện phổ biến hơn nhiều đối với các dự án điện quy mô nhỏ hơn (như lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời dân dụng) và thu nhiệt mặt trời thường chỉ được sử dụng để sản xuất điện ở quy mô lớn trong các cơ sở lắp đặt năng lượng mặt trời tiện ích.

Đây được xem là một trong những nguồn phát triển nhanh nhất và rẻ nhất trên thế giới, và sẽ tiếp tục lan truyền nhanh chóng trong những năm tới. Với công nghệ bảng điều khiển nguồn năng lượng từ mặt trời được cải thiện mỗi năm, lợi ích kinh tế của năng lượng mặt trời được cải thiện, bổ sung thêm các đặc quyền về môi trường trong việc lựa chọn nguồn năng lượng sạch, tái tạo.

Phương pháp quang điện khai thác năng lượng mặt trời.

Quang năng

Một cách phổ biến để con người tận dụng năng lượng mặt trời - Năng lượng Solar là sử dụng hệ thống quang điện (PV - Photovoltaic). Với hệ thống PV - Quang điện, các tấm pin mặt trời chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện năng có thể được sử dụng ngay lập tức, được lưu trữ trong pin năng lượng mặt trời hoặc gửi đến lưới điện để được ghi có trên hóa đơn điện của bạn.

Các tấm pin mặt trời chuyển đổi quang năng thành điện năng sử dụng được thông qua một quá trình được gọi là hiệu ứng quang điện. Ánh sáng mặt trời chiếu tới chạm vào vật liệu bán dẫn (thường là silicon) và làm lỏng các electron, khiến chúng chuyển động và tạo ra dòng điện có thể bắt được bằng hệ thống dây điện.

Năng lượng mặt trời có thể được thu nhận ở nhiều quy mô bằng cách sử dụng quang điện và lắp đặt các tấm pin mặt trời là một cách thông minh để tiết kiệm tiền điện.

Thu nhiệt mặt trời nhằm mục đích khai thác năng lượng mặt trời.

Thu nhiệt mặt trời

Cách thứ hai để sử dụng năng lượng Solar là thu trực tiếp nhiệt từ bức xạ mặt trời và sử dụng nhiệt độ theo nhiều cách khác nhau. Nhiệt năng mặt trời có phạm vi sử dụng rộng hơn hệ thống quang điện, nhưng việc sử dụng nhiệt năng mặt trời để phát điện ở quy mô nhỏ không thực tế bằng sử dụng quang điện.

Có ba loại năng lượng mặt trời phổ biến được sử dụng: nhiệt độ thấp, dùng để sưởi ấm và làm mát; nhiệt độ trung bình, được sử dụng để làm nóng nước; và nhiệt độ cao, được sử dụng để phát điện.

  • Hệ thống năng lượng mặt trời nhiệt độ thấp liên quan đến việc sưởi ấm và làm mát không khí như một phương tiện kiểm soát khí hậu.Một ví dụ về kiểu sử dụng năng lượng mặt trời này là trong thiết kế tòa nhà năng lượng mặt trời thụ động.
  • Hệ thống năng lượng mặt trời nhiệt độ trung bình bao gồm hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Trong thiết lập nước nóng năng lượng mặt trời, nhiệt từ mặt trời được thu vào bởi các bộ thu nhiệt trên sân thượng của bạn.
  • Hệ thống năng lượng mặt trời nhiệt độ cao được sử dụng để sản xuất điện trên quy mô lớn hơn. Trong nhà máy nhiệt điện mặt trời, gương tập trung tia nắng mặt trời vào các ống chứa chất lỏng có thể giữ nhiệt tốt.Trên đây bài viết đã trả lời cho độc giả câu hỏi Solar là gì? cách mà nguồn năng lượng này hoạt động và cách thức con người khai thác nguồn năng lượng dồi dào này. Vậy muốn sử dụng những hệ thống mặt trời thì nên tìm ở đâu? Muốn biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống này thì nên tìm ở đâu?

Công ty Daia Solar chuyên cung cấp Hệ Thống Điện Mặt Trời thông minh dành cho những hộ gia đình, xí nghiệp đảm bảo chất lượng hàng đầu Việt Nam mang tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi luôn chú trọng phát triển đội ngũ nhân viên, đầu tư nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời nhất về Năng lượng mặt trời - Năng lượng Solar.

 

Tags: Solar là gì? Năng lượng Solar Năng lượng mặt trời - Năng lượng Solar
cmtfb

Dự án gần đây

img
Tòa xanh mọc thế cây xanh
Tìm hiểu thêm
img
Tiên phong lắp pin mặt trời thay thế mái tôn
Tìm hiểu thêm